Lý do không nên cắm điện tủ rượu vang khi mới mua về

Nguyên tắc hoạt động của tủ rượu vang

Chu kỳ hoạt động của tủ rượu vang trải qua 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Nén khí gas (môi chất lạnh) tại máy nén

Tủ lạnh có một máy nén dùng để nén môi chất làm lạnh lên áp suất cao và nhiệt độ cao, lúc này trạng thái môi chất ở thể khí.

Giai đoạn 2: Ngưng tụ tại dàn nóng

Sau khi đi qua máy nén, môi chất được đẩy tới dàn nóng tại đây môi chất ở áp suất và nhiệt độ cao được không khí làm mát và ngưng tụ thành chất lỏng có áp suất cao và nhiệt độ thấp. Tại đây diễn ra quá trình tỏa nhiệt để ngưng tụ, chính vì vậy khi bạn sờ tay vào bên hông tủ nơi đặt dàn ngưng tụ bạn sẽ cảm thấy nóng.

Giai đoạn 3: Giãn nở

Tiếp theo môi chất lỏng ở áp suất cao đi qua thiết bị dãn nở (Van tiết lưu) dưới tác dụng của van tiết lưu môi chất biến từ áp suất cao và nhiệt độ thấp thành áp suất thấp và nhiệt độ thấp

Giai đoạn 4: Hóa hơi tại dàn lạnh

Ở đây môi chất lạnh nhận nhiệt nóng từ không khí trong tủ lạnh để hóa hơi, trong quá trình hóa hơi môi chất sẽ thu nhiệt của không khí trong tủ lạnh và làm lạnh môi trường trong tủ lạnh. Sau khi hóa hơi thì môi chất lạnh ( khí gas) sẽ trở về máy nén để tiếp tục một chu kỳ mới

nguyen tac hoat dong cua tu ruou vang - Lý do không nên cắm điện tủ rượu vang khi mới mua về
Nguyên tắc hoạt động của tủ rượu vang

Lý do không nên cắm điện tủ rượu vang khi mới mua về

Nhiều khách hàng nóng vội khi mới vận chuyển tủ bảo quản rượu vang từ nơi bán về nhà liền cắm điện sử dụng ngay, điều này hoàn toàn không nên vì nó sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ.

Nguyên nhân là bởi trong quá trình vận chuyển, ga bên trong của máy nén bị tác động hay cụ thể là bị sục ga. Trong trường hợp tủ mát bảo quản vang vừa được mua về mà chúng ta cắm điện ngay thì sẽ không được an toàn và độ bền của tủ không được lâu. Ngoài ra, tất cả các hoạt động bên trong máy nén không được đảm bảo.

Do đó, khi tủ bảo quản vang được chuyển đến thì chúng ta nên để sản phẩm “nghỉ” ít nhất từ 3-5 tiếng rồi mới cắm điện. Lúc này gas trong máy nén đã được ổn định nên việc vận hành tủ  sẽ an toàn và đảm bảo hơn.

tu bao quan ruou vang khong nen dung ngay sau qua trinh van chuyen - Lý do không nên cắm điện tủ rượu vang khi mới mua về
Tủ rượu vang sau quá trình vận chuyển không nên sử dụng ngay

Ngoài ra cần lưu ý trong trường hợp di chuyển vị trí tủ bảo quản rượu vang cũng cần để thời gian ổn định 3-5 tiếng mới cắm điện lại.

Hiểu về nguyên tắc hoạt động, và lý do không nên cắm điện tủ rượu vang khi mới mua về bạn hãy tuân thủ theo chỉ dẫn để đảm bảo tủ bảo quản rượu vang hoạt động trơn tru và tuổi thọ kéo dài nhất nhé.

Nếu bạn cần thêm sự trợ giúp gì trong quá trình sử dụng tủ bảo quản rượu vang thì hãy liên hệ với Phụ Kiện Xì Gà Vip. Chúng tôi với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối tủ bảo quản xì gà, tủ bảo quản rượu vang sẽ giúp bạn có được nhứng sự trải nghiệm tốt nhất từ sản phẩm.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.