Kinh nghiệm chọn và hướng dẫn sử dụng dụng cụ cắt xì gà

Kinh nghiệm chọn và hướng dẫn sử dụng dụng cụ cắt xì gà. Trong bài viết hôm nay Phụ Kiện Xì Gà Vip sẽ hướng dẫn bạn cách chọn và sử dụng các loại dụng cụ cắt xì gà hiệu quả nhất.

Cách chọn dụng cụ cắt xì gà phù hợp

Lựa chọn dụng cụ cắt xì gà dựa theo kích thước cigar

Phụ kiện dao cắt xì gà có nhiều loại với rất nhiều mẫu thiết kế rất đa dạng. Bạn nên lựa chọn dụng cụ cắt xì gà tùy theo kích thước loại xì gà bạn hay hút.

Nếu một điếu cigar có kích thước nhỏ hoặc vừa thì bạn nên chọn dao cắt xì gà dạng bấm hoặc dao cắt hình giọt nước. Loại dao cắt này sắc bén dễ sử dụng và gọn nhẹ dễ dàng mang theo.

dao cat cohiba hb j01 luoi cat doi - Kinh nghiệm chọn và hướng dẫn sử dụng dụng cụ cắt xì gà
Kinh nghiệm chọn và hướng dẫn sử dụng dụng cụ cắt xì gà 12

Còn đối với điếu xì gà có kích thước to hoặc không phải hình trụ suôn đều thì bạn nên sử dụng dụng cụ cắt xì gà dạng chiếc kéo cắt. Dụng cụ cắt xì gà dạng chiếc kéo cắt thì có độ mở lớn hơn so với dao bấm sẽ phù hợp với nhiều kích cỡ xì gà hơn, khiến bạn thao tác nhanh, dễ dàng hơn.

Lựa chọn dụng cụ cắt xì gà theo chất liệu

Các loại dao cắt, kéo cắt xì gà thường được làm từ hai chất liệu phổ biến là kim loại và nhựa ABS. Nếu bạn thích sự sang trọng thì nên lựa chọn dao cắt kim loại bởi nó có vẻ bề ngoài rất bắt mắt: màu sắc đẹp, sáng bóng. Thêm nữa độ bền cũng rất cao, chịu được va đập và áp lực mạnh.

Còn nếu bạn muốn chọn một chiếc có giá cả hợp với túi tiền của đa số người dùng thì nên chọn loại dao cắt bằng nhựa ABS. Chất liệu này bền hơn so với các loại nhựa khác, nhẹ hơn loại kim loại.

Kinh nghiệm chọn và hướng dẫn sử dụng dụng cụ cắt xì gà

Dao cắt xì gà bấm lưỡi cắt đơn

Loại dao cắt này ít được sử dụng hơn dao cắt xì gà lưỡi đôi. Dao có 1 lưỡi cắt, chỉ một lưỡi có thể di chuyển ra vào thay vì hai lưỡi.

Cách dùng:

Bạn chỉ cần đặt điếu xì gà vào lỗ cắt và bấm dao xuống là có thể cắt được

dao cat guevara rag 5045 luoi cat don - Kinh nghiệm chọn và hướng dẫn sử dụng dụng cụ cắt xì gà
Cắt xì gà lưỡi đơn

Dao cắt xì gà bấm lưỡi cắt đôi

Đây là loại dụng cụ cắt xì gà được nhiều người chọn dùng vì nó có giá bình dân lại dễ sử dụng, nhất là với người mới.

Dao cắt xì gà thiết kế lưỡi cắt đôi từ 2 phía

Cách dùng:

Bạn cho ngón tay cái và ngón giữa xỏ vào 2 đầu của dao cắt rồi đặt đầu xì gà vào lỗ cắt, tì điếu xì gà vào 1 lưỡi. Sau đó dùng lực bấm 2 đầu dao cắt lại, vậy là điếu xì gà được cắt nhanh gọn.

Dao cắt xì gà chữ V

Thiết kế dao với 2 lưỡi cắt tạo hình chữ V

Cách dùng:

Một tay cầm điếu xì gà, và tay thuận cầm dao cắt, kéo đầu lưỡi dao ra. Đặt xì gà vào đầu cắt của dao cắt.Sau đó đẩy cigar vào lưỡi dao cắt, cuối cùng ấn hai đầu của dao cắt lại với nhau.

dao cat xi ga chu V - Kinh nghiệm chọn và hướng dẫn sử dụng dụng cụ cắt xì gà
Dao cắt xì gà chữ V

Kéo cắt xì gà

Đây là loại kéo cắt xì gà chuyên dụng có lưỡi cắt đặc biệt được thiết kế riêng cho việc cắt xì gà

Cách dùng:

Trước tiên bạn phải mở kéo ra một khoảng vừa đủ. Cho phần đầu mũ xì gà vào phần lưỡi khuyết rồi cắt. Phải làm thao tác này phải thật nhanh và dứt khoát thì sẽ giúp vết cắt của điếu xì gà phẳng đẹp , không bị lộ lõi điếu xì gà. Bạn có thể cắt thẳng như dùng dao cắt nhưng nên cắt vát 1 ít sẽ dễ tạo vết cắt ngọt hơn.

keo cat xi ga chuyen dung - Kinh nghiệm chọn và hướng dẫn sử dụng dụng cụ cắt xì gà
Kéo cắt xì gà

Khoan, đục xì gà

Đục xì gà thường được thiết kế hình trụ, nhỏ gọn như 1 chiếc móc khóa. Nhược điểm của loại dụng cụ này là chỉ đục, cắt được những điếu xì gà còn nguyên, có tác dụng mở đầu mũ cigar khi bắt đầu hút.

Cách dùng:

Bạn hãy dùng đục ấn nhẹ vào đầu điếu thuốc để tạo ra một lỗ nhỏ trên đầu điếu thuốc. Bạn phải giữ cố định điếu xì gà và xoay phụ kiện để khoan lỗ chứ không được làm điều ngược lại.

duc lo xi ga - Kinh nghiệm chọn và hướng dẫn sử dụng dụng cụ cắt xì gà
Đục lỗ xì gà

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm chọn và hướng dẫn sử dụng dụng cụ cắt xì gà mà Phụ Kiện Xì Gà Vip muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.