Lý do cần bảo quản rượu vang bằng tủ chuyên dụng

Lý do cần bảo quản rượu vang bằng tủ chuyên dụng

Rượu vang muốn giữ được hương vị thơm ngon nhất cần được lưu trữ và bảo quản trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm thích hợp.

Nhiều người nghĩ rằng rượu vang cứ bỏ trong tủ lạnh cũng được, cần gì phải có tủ chuyên dụng. Tuy nhiên, các chuyên gia về rượu hoàn toàn không khuyến khích bạn làm điều này. Độ ẩm và nhiệt độ của tủ lạnh rất thất thường, khiến cho hương thơm và mùi rượu bị biến đổi, không còn được ngon như trước nữa. Do vậy, để bảo quản rượu vang, cách tốt nhất là bạn nên trữ chúng trong tủ chuyên dụng.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thì tủ trữ rượu vang chuyên dụng ra đời, với đa dạng mẫu mã và tính năng, giúp người dùng có thể bảo quản những chai rượu quý của mình trong điều kiện tốt nhất.

Tủ bảo quản rượu vang được làm từ những chất liệu cao cấp, sử dụng công nghệ hiện đại tạo ra những điều kiện lý tưởng nhất cho việc lưu trữ rượu vang. Thiết kế của tủ đựng rượu luôn đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng phù hợp với từng loại rượu. Với điều kiện nhiệt độ ổn định, độ ẩm phù hợp, nút bần không bị tháo dở. Bạn có thể bảo quản rượu vang lên đến vài chục năm, thậm chí hàng trăm năm.

tu bao quan ruong vang chuyen dung - Lý do cần bảo quản rượu vang bằng tủ chuyên dụng
Tủ bảo quản rượu vang sang trọng hiện đại

Ngoài tác dụng bảo quản rượu vang được thơm ngon, lâu dài nhất thì tủ bảo quản ướp lạnh rượu vang còn có vai trò như một món đồ nội thất khẳng định đẳng cấp của chủ nhân. Ngày nay những chiếc tủ rượu vang với thiết kế sang trọng, hiện đại, đẳng cấp sẽ là điểm nhấn thu hút người nhìn ở bất kỳ không gian nội thất nào.

Lựa chọn tủ bảo quản rượu vang như thế nào

Sức chứa của tủ rượu vang

Điều quan trọng đầu tiên để lựa chọn là sức chứa của tủ. Tùy theo nhu cầu của bạn đang cần tìm 1 chiếc tủ có thể chứa được bao nhiêu chai rượu vang, số lượng chai rượu bạn đang có, và dự kiến sẽ có khoảng bao nhiêu chai cần lưu trữ. Kích thước các chai rượu như thế nào. Từ đó bạn đưa ra lựa chọn xem chiếc tủ nào có dung tích phù hợp.

Loại tủ 1 vùng nhiệt độ hay đa vùng nhiệt độ

Tủ bảo quản rượu vang cũng được chia làm 2 loại chính là tủ bảo quản đa nhiệt độ và tủ bảo quản một vùng nhiệt độ.

Tùy theo việc bạn lưu trữ nhiều loại rượu vang khác nhau hay chỉ 1 loại rượu vang để lựa chọn loại tủ cho đúng.

chon tu ruong vang phu hop - Lý do cần bảo quản rượu vang bằng tủ chuyên dụng
Lý do cần bảo quản rượu vang bằng tủ chuyên dụng 6

Chất liệu của tủ

Chất liệu của tủ sẽ định ra khả năng cách nhiệt với môi trường bên ngoài. Những chiếc tủ ốp nhôm phía trong sẽ giữ được độ lạnh và hơi nóng hơn chất liệu nhựa.

Bạn nên chọn ngăn kệ có độ trơn và khoảng cách các khung nẹp cố định chai để dễ dàng đọc tên nhãn chai cũng như dễ dàng lấy chai ra khỏi tủ dễ dàng mỗi khi sử dụng.

Độ rung của tủ

Đa số tủ rượu vang sử dụng công nghệ máy nén giúp giữ lạnh, vì vậy khi hoạt động sẽ tạo ra những rung động nhẹ, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng rượu vang đặt trong tủ. Vì vậy, khi chọn mua bạn nên xem xét khả năng cũng như độ rung, tiếng động khi tủ đang hoạt động. Hãy chọn loại tủ chống rung tốt, được trang bị cao su lót máy nén khí, hoặc loại tủ có ngăn kệ được bao bọc kỹ giúp giữ chặt chai rượu.

Tủ rượu vang trang bị khóa an toàn

Để tránh tình trạng rơi vỡ rượu các dòng tủ ướp rượu vang cao cấp thường được trang bị tính năng khóa an toàn để đảm bảo an toàn cho rượu đang bảo quản và người sử dụng. Bạn cũng nên lựa chọn những chiếc tủ có khóa và chọn xem loại tủ có khóa như thế nào thì tiện dụng với mình.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.